ปรับรูปหน้าด้วยโปรแกรม Botox ที่ Cosmo Clinic

โบท็อกเป็นวิธีการปรับรูปหน้าที่ง่าย ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น
สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น ลดเลือนริ้วรอย ลิฟท์กรอบหน้า ลดปีกจมูก
การรักษาด้วยวิธีโบท็อกนี้สามารถให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจในระยะเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์

 

โบท็อก คืออะไร?

โบท็อก คือ โปรตีนของโบทูลินั่ม ท็อกซิน เมื่อฉีดเข้าไปจะออกฤทธิ์ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อที่มีริ้วรอยคลายตัวและทำให้ผิวดูเต่งตึงขึ้น หรือหากฉีดบริเวณกล้ามเนื้อมัดใหญ่ เช่น กราม หรือ น่อง จะทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวและมีขนาดที่เล็กลง 

botox1

โบท็อก สามารถอยู่ได้นานแค่ไหน?

ผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกจะไม่ได้อยู่อย่างถาวร ปกติแล้วโบท็อกจะอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน โดยขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยหลัก ดังนี้

  1. ยี่ห้อของโบท็อก หากเลือกโบท็อกที่มีความบริสุทธิ์สูงจะสามารถอยู่ในร่างกายได้นานกว่า โดยโบท็อกที่มีโปรตีนมากกว่าจะถูกทำลายได้ง่ายกว่าโบท็อกที่มีโปรตีนสูง
  2. ตำแหน่งของการฉีด หากฉีดโบท็อกบริเวณกล้ามเนื้อมัดใหญ่ เช่น แขน ไหล น่อง ระยะเวลาของการออกฤทธิ์จะสั้นกว่าเพราะมีปริมาณเส้นใยกล้ามเนื้อมากกว่า แต่ถ้าหากฉีดบริเวณที่มีกล้ามเนื้อเล็ก เช่น กราม หน้าผาก จะสามารถออกฤทธิ์ได้นานกว่า
botox2

วิธีปฏิบัติตัวก่อนการฉีดโบท็อก

1. ควรศึกษาข้อมูลและปรึกษาแพทย์ให้มั่นใจก่อน
2. งดทานยากลุ่มที่ลดการแข็งตัวของเลือด เช่น NSAIDs แอสไพริน
3. งดการสครับหน้า 2-3 วันก่อนวันฉีดโบท็อก

วิธีการดูแลหลังการฉีดโบท็อก

1. งดนอนราบ เป็นเวลา 4 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการไหลของโบท็อก
2. งดกิจกรรมที่ทำให้เกิดความร้อน เช่น ออกกำลังกายอย่างหนัก อบซาวน่า
3. งดการทำทรีตเม้นท์ด้วยเครื่อง RF หรือเลเซอร์ 2 สัปดาห์

ข้อห้ามของการฉีดโบท็อก

1. ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
2. ผู้ที่เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง
3. ผู้ที่มีอาการแพ้สาร Botulinum

botox4
botox6

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม : หลังฉีดโบท็อกกี่วันถึงเห็นผล?

คำตอบ : โบท็อกจะเริ่มเห็นผลในระยะ 1-2 สัปดาห์ และจะรู้สึกตึงเต็มที่ใน 2 สัปดาห์ ในส่วนของตำแหน่ง หางตา หน้าผาก กรอบหน้า แต่ในส่วนของกรามจะใช้เวลามากขึ้นเล็กน้อย โดยใช้เวลายุบเต็มที่ประมาณ 1 เดือน คุณหมอจะมีนัดติดตามผลทุกเคสเพื่อตรวจดูให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

คำถาม : ดื้อโบท็อกคืออะไร สามารถป้องกันได้ไหม?

คำตอบ : การดื้อโบท็อกคือภาวะที่ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายสามารจดจำ และสร้าง Antibody ขึ้นมาทำลายโบท็อก การป้องกันที่ดีที่สุดคือการฉีดโบท็อกที่ได้มาตรฐาน ผ่านอย.ไทย อย่างถูกต้อง

คำถาม : ผลที่ได้อยู่ได้นานแค่ไหน

คำตอบ : โบท็อกซ์ของเราใช้ของแท้ อย.ไทย 100% ซึ่งจะอยู่ได้นาน 4-6 เดือน เวลาหมดฤทธิ์ ฤทธิ์ยาจะค่อยๆลดลงทีละน้อย ไม่ได้หายไปทันทีทันใด ทั้งนี้ระยะเวลาของโบท็อกซ์ขึ้นอยู่กับขนาดกล้ามเนื้อของแต่ละบุคคล และการดูแลตัวเอง เช่นการสัมผัสความร้อน หรือการใช้งานกล้ามเนื้อ ด้วยค่ะ

คำถาม : ดึงยาให้ดูต่อหน้าเลยไหม

คำตอบหากต้องการให้ดึงยาให้ดูต่อหน้า สามารถแจ้งคุณหมอตอนปรึกษาได้เลยค่ะ เราจะให้ปรึกษาคุณหมอก่อนฉีดทุกเคส โดยคุณหมอจะช่วยแนะนำและอธิบายวิธีการดูโบท็อกซ์ของแท้ก่อนการฉีดด้วย

คำถาม : มีเคลมไหม

คำตอบ : มีค่ะ ภายในการติดตามผลที่ 2-4 สัปดาห์คุณหมอจะช่วยตรวจดูว่าโบท็อกซ์ออกฤทธิ์เต็มที่แล้วหรือยัง หากยังมีส่วนใดที่ยังลงไม่หมด หรือยังมีจุดไหนที่ยังเหลือรอย สามารถเติมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

คำถาม : ตัวยาเป็นของยี่ห้ออะไร

คำตอบ : โบท็อกซ์ที่ใช้เป็นยี่ห้อ Aesto และ Nabo ของเกาหลีค่ะ และ Xeomi ของเยอรมัน ผ่านอย.ไทย 100% โดยยี่ห้อนี้เป็น Grade Premium ที่สุด ผลิตในโรงงานที่ใช้ robot มาตรฐาน ปลอดสารปนเปื้อน มีความบริสุทธิ์ถึง 99.51% ค่ะ เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ใช้เยอะที่สุด

คำถาม : โบท็อกไม่จำกัดจำนวนยูนิต แล้วจะทราบได้อย่างไรว่าต้องใช้หรือได้กี่ยูนิต

คำตอบ : คุณหมอจะประเมินจำนวนยูนิตที่ใช้เป็นเคสต่อเคสค่ะ เนื่องจากลักษณะกล้ามเนื้อของแต่ละคนไม่เท่ากัน หากฉีดน้อยไปจะทำให้เห็นผลไม่ดี แต่ถ้าฉีดมากไปจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดการดื้อยาโดยไม่จำเป็นค่ะ หากต้องการทราบจำนวนยูนิตที่ใช้ สามารถสอบถามคุณหมอตอนฉีดได้เลยค่ะ

Cosmo Clinic มั่นใจ ใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ 100%

Cosmo Clinic ใช้เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าแท้ 100% สามารถตรวจสอบได้ มั่นใจ  ได้ผลลัพธ์ชัดเจน คุณหมอจะฉีดเป็นตำแหน่ง ไม่แบ่งเป็นยูนิต คนไข้จึงสามารถวางใจได้ถึงคุณภาพ

Botox ตำแหน่งต่างๆ

Promotion
twitter