กำจัดขนน้องสาว

กำจัดขน

กำจัดขนน้องสาว

สาวๆเคยหงุดหงิดกันบ้างไหมคะ เวลาจะไปทะเล จะใส่บิกินีแต่ละทีขนน้องสาวก็แพลมออกมาทักทายชาวโลกตลอดเวลา จนต้องโกน ต้องแว็กซ์เจ็บตัวไปตามๆกัน แถมผ่านไปแปบเดียวเจ้าขนก็กลับมาอีกแล้ว

ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดขนน้องในเวลานี้คงหนีไม่พ้นการเลเซอร์ แต่สาวๆหลายคนอาจจะยังไม่เคยและไม่ทราบว่าการกำจัดขนน้องเนี่ยมันดียังไง วันนี้เราก็มีข้อดีมาฝากกันค่ะ 👇🏻

1. ช่วยลดกลิ่นอับ 😷

การมีขนในบริเวณน้องสาวซึ่งเป็นที่ลับมีข้อดีคือจะช่วยลดการเสียดสี แต่เมื่อป่าดงดิบของเรารกมากเกินไป การทำความสะอาดก็จะยาก แถมเหงื่อออกก็จะมีกลิ่นง่ายอีกด้วย เหมือนกับผมนั่นแหละค่ะ ถ้าไม่สระก็จะมีกลิ่นมาแล้ว ดังนั้นเมื่อขนน้องสาวบางลงหรือหายไป จิมิของเราก็จะสะอาดสดชื่นมากขึ้น

2. ทำให้การแต่งตัวง่ายขึ้น 👙

สาวๆหลายคนไม่มั่นใจเมื่อใส่ชุดว่ายน้ำหรือบิกินี่เพราะมีขนน้องสาวมากเกินไป การกำจัดขนช่วยได้ค่ะ ซึ่งการกำจัดนี้ก็จะมีหลายรูปทรงให้เลือกตั้งแต่สามเหลี่ยมเบสิค สี่เหลี่ยมผืนผ้า รูปหัวใจ หรือบางคนโล่งเตียนไปเลยก็มี กลับมาเป็นเบบี๋อีกครั้งเลยค่ะ

แต่‼️ ถ้าหากสาวๆคนไหนไม่มีความจำเป็นในการกำจัดขน ก็ไม่จำเป็นต้องเอาน้องออกไปนะคะ ขนน้องเขาก็มีประโยชน์เหมือนกัน ช่วยลดการเสียดสีทั้งกับชุดชั้นในและตอนมีเพศสัมพันธ์ สาวๆเพียงแค่เล็มๆออกแล้วทำความสะอาดให้ดีเท่านั้นก็พอจ้า

คำถามที่พบบ่อย

คอสโมคลินิกมั่นใจ เลือกAdvance IPL เครื่อง USFDA จากสหรัฐอเมริกา และ อย.ไทย ปลอดภัย ไม่เจ็บ

บางคนอาจจะยังสงสัยถึงเรื่องหลักการทำงานในการกำจัดขน โดย เครื่องAdvance IPL จะส่งพลังงานความร้อนลงไปที่ชั้นของรากขน ทำให้รากขนของเรานั้นตายลง ส่งผลให้ขนเส้นใหม่ๆขึ้นช้าลง และเส้นบางลงเรื่อยๆนั่นเอง โดยเครื่องที่คอสโมคลินิกของเราเลือกใช้มั่นใจได้ว่าปลอดภัย และไม่เจ็บแน่นอน

IPL1

Q: ต้องทำกี่ครั้ง

A: ต้องเข้าใจก่อนว่าเส้นขนแต่ละคนนั้นมีขนาดและความหนาแตกต่างกัน อายุ เชื้อชาติ พันธุกรมม เช่น ฝรั่งจะมีขนสีทอง เส้นอ่อนกว่าของชาวเอเชีย นอกจากนั้นขนที่ขึ้นในแต่ละตำแหน่งก็จะมีลักษณธต่างกัน เพราะฉะนั้นการทำเลเซอร์กำจัดขนในแต่ละบริเวณจะใช้ระยะเวลาแตกต่างกันไปด้วย โดยส่วนมากหมอจะนัดคนไข้ทุกๆ 2-4 สัปดาห์ ในการกำจัดขน

Q: เครื่อง IPL แตกต่างจากเครื่อง YAG อย่างไร

A: เครื่อง IPL เป็นเครื่องส่งคลื่นแสงที่มีความกว้างของคลื่นค่อนข้างมาก สามารถใช้ในการกำจัดเม็ดสีดำ และ สีแดงได้ดี โดยมีความแตกต่างจากตัวเครื่อ Long pulsed ND;yag เนื่องจากตัวเครื่อง yag ที่เราเรียกกันนั้นเป็นเครื่อง เลเซอร์จึงจะมีความจำเพาะเจาะจงกับการกำจัดเม็ดสีดำมากกว่า อาจจะใช้จำนวนครั้งในการกำจัดขนน้อยกว่า แต่คนไข้จะรู้สึกเจ็บมากกว่า

Q:หลังทำมีข้อห้ามอะไรบ้าง

A: หลังจากการกำจัดขนผิวชั้นนอกอาจจะรู้สึกระคายเคืองได้เป็นปกติ แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าที่โปร่งระบายอากาศได้ดี สามารถทาครีมว่านหางจระเข้ หรือครีมทั่วไปเพื่อบำรุงผิวได้ตามปกติ ไม่มีข้อห้ามอะไรค่ะ