Botox Xeomin

ปัจจุบันมีสารโบท็อกซ์ Botox ให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อมีข้อดีแตกต่างกันไป ซึ่งตัว Botox Xeomin หรือเรียกกันว่าโบท็อกซ์เยอรมัน เป็นโบท็อกซ์น้องใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ได้รับการรับรองจากองค์กรอาหารและยา ยุโรป เกาหลี และ ไทย บทความนี้หมอจะมาแนะนำถึงข้อดีข้อเสียการดูของแท้และจำนวนยูนิตที่ควรใช้

Botox คืออะไร

โบท็อกซ์คือชื่อยี่ห้อที่คนไทยเรียกกันยังติดปากมาจากคำว่า Botulinum Toxin เป็นชื่อของสารเพื่อใช้ลดขนาดกล้ามเนื้อ เช่นกล้ามเนื้อกราม กล้ามเนื้อบริเวณน่อง คอ บ่า ไหล่ รวมถึงช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้อีกด้วย

โบเยอรมัน

โบเยอรมัน จากบริษัท Merz Aesthetic ประเทศเยอรมนีเป็นโบท็อกซ์ที่มีโมเลกุลเล็กและมีความบริสุทธิ์สูงจำกัดโปรตีนที่ไม่จำเป็นออกจากโมเลกุลของโปรตีน (Accessory protein) ทำให้ขนาดของโบเยอรมันมีขนาดที่เล็กลงแต่ยังคงประสิทธิภาพได้เท่าเทียมกับโบทอกซ์ยี่ห้ออื่นๆ และมีการดื้อยาต่ำโดยมีงานวิจัยยืนยันว่าในกรณีที่ผู้ป่วยมีประวัติดื้อโบท็อกซ์ และเว้นระยะการฉีดมาแล้ว 3-4 ปีก สามารถลับมาฉีดโบเยอรมันจะเห็นผลมากกว่า การฉีดโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นนั่นเองและผลการทดลองยังพบอีกว่าสารกระตุ้นให้ร่างกายต่อต้านโบท็อกซ์นั้นมีน้อยกว่ายี่ห้ออื่นอื่นอีกด้วย

จุดเด่นของโบเยอรมัน

โบเยอรมัน มีวัตกรรมใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 2 ผลิตด้วย Xtract technology ที่มีประสิทธิภาพสูงและทันสมัย กำจัดสิ่งแปลกปลอม และโปรตีนที่ไม่จำเป็นต่อร่างกาย

ด้วยผล 0 case report ไม่มีการรายงานเรื่องการดื้อยาจากการใช้ โบเยอรมันตลอดระยะเวลา 16 ปี

ออกฤทธิ์ทันทีและเริ่มเห็นผลภายใน 3 วัน ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติไม่ดูตึงจนเกินไป ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน 4-6 เดือน และเนื่องจากขนาดโมเลกุลที่เล็กและบริสุทธิ์ จึงมีการกระจายตัวที่แม่นยำ และปลอดภัยสูง

โบเยอรมันสามารถฉีดบริเวณไหนบ้าง

• รอยขมวดคิ้ว

เป็นริ้วรอยที่ทำให้หน้าดูดุ ดูเครียด ดูโกรธตลอดเวลา และถูกสังเกตได้ง่าย เมื่อริ้วรอยหายไป หน้าจะดูสดใสขึ้น ยิ้มสวย ดูเด็กลง บุคลิกดี ไม่มีรอยย่นให้กังวลใจ

• รอยตีนกา

มักเกิดขึ้นตอนยิ้มหรือหัวเราะ จนทำให้บางครั้งหมดความมั่นใจเมื่อมีการแสดงสีหน้าหรืออารมณ์ เมื่อไม่มีริ้วรอยตีนกา ก็จะกลับมาแสดงอารมณ์ได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง และยังทำให้หน้าดูเด็กลง และเป็นธรรมชาติมากขึ้น

• รอยบ่นบริเวณหน้าผาก

เป็นริ้วรอยที่สามารถเห็นได้ชัดเจน ถึงแม้ว่าไม่ได้มีการขยับใบหน้า นับเป็นปัญหาผิวที่พบเมื่ออายุมากขึ้น หลังจากริ้วรอยหายไปหน้าจะดูอ่อนกว่าวัย และสามารถแสดงสีหน้าได้อย่างมั่นใจและเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนการฉีดโบท็อกซ์

  1. เข้าปรึกษาแพทย์เพื่อทำการประเมินรูปหน้าและสภาพริ้วรอย
  2. เลือกยี่ห้อโบท็อกซ์ที่จะใช้หากต้องการใช้ยี่ห้อโบเยอรมันหมอจะทำการเปิดกล่องต่อหน้าตรวจสอบวันหมดอายุล็อตผลิตที่ข้างกล่องผสมยาต่อหน้าคนไข้เพื่อความยืนยันว่าเป็นของแท้
  3. ขั้นตอนการฉีดนั้นจะมีการประคบน้ำแข็งบริเวณที่ต้องการฉีดโดยแพทย์จะทำการบริหารยาให้เหมาะสมกับแต่ละตำแหน่งที่คนไข้ต้องการฉีด
  4. หลังฉีดเสร็จประมาณ 1 ชั่วโมงสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ งดโดนความร้อนสองสัปดาห์ งดนอนราบ 4 ชั่วโมง

โบเยอรมันราคาเท่าไร

คอสโมคลินิกโบเยอรมัน Xeomin ราคา 100 ยูนิต 12990 บาท

ผลข้างเคียงจากการฉีดโบท็อกซ์

ผลข้างเคียงปกติจากการฉีดโบท็อกซ์อาจจะเหมือนกันทุกยี่ห้อซึ่งอาจจะมีอาการเขียวช้ำจากการฉีด และ เมื่อยตึงเล็กน้อยในบางบริเวณ โอกาสดื้อยาจะมีน้อยมาก

ผลข้างเคียงที่รุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เช่น

  • อาการอักเสบติดเชื้อบริเวณที่ฉีดเนื่องจากทำความสะอาดบริเวณที่ฉีดได้ไม่ดีพอมี
  • อาการหนังตาตกปากเบี้ยวหน้าแข็งเกินไปเกิดจากการฉีดโบท็อกซ์บริเวณกล้ามเนื้อที่ส่งผลต่อการเนื้อมัดนั้นรวมถึงการฉีดผิดเทคนิคของแพทย์และการประเมินขนาดยาไม่เหมาะสม

วิธีการดูโบเยอรมันของแท้

  1. สังเกตุ บริเวณโค้ดข้างกล่องมีเอกสารกำกับภาษาไทย มีที่สแกน QR code
  2. เลขศ Lot ตรงกันทั้งในกล่องและนอกกล่อง
  3. ตัวยาจะเป็นผงเคลือบอยู่ที่ก้นขวดไม่มีน้ำถ้าจะทำการผสมน้ำเกลือต่อหน้าคนไข้ทุกครั้งก่อนการฉีด

ทำไมต้องฉีดโบท็อกซ์ที่คอสโมคลินิก

คอสโมคลินิกให้คำปรึกษาฟรี มีคุณหมอที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการปรับรูปหน้าการดูแลผิวพรรณแนะนำอย่างตรงไปตรงมามีการให้ดูกล่องสแกนกล่องต่อหน้าให้กล่องกลับบ้านไม่บังคับซื้อ คอสโมคลินิกของเราได้รางวัลการฉีดโบทอกและมียอดสั่งซื้อระดับประเทศสองปีซ้อน